30 người tụ tập ăn uống trong khu cách ly

Khoảng 30 người góp tiền mua thực phẩm, bia, rượu rồi tụ tập ăn uống khi đang cách ly tập trung tại Quảng Bình.

Ngày 6/4, UBND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đang xem xét xử phạt nhóm khoảng 30 người tự ý tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại trung tâm giáo dục thường xuyên huyện này hôm 3/4.

30 nguoi tu tap an uong trong khu cach ly hinh anh 1 anhk.jpg
Hình ảnh nhóm người tổ chức ăn nhậu tại khu cách ly. Ảnh: H.V.

Khi đó, một nhóm khoảng 30 người cùng ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Binh đang cách ly tập trung đã tự ý đặt mua đồ ăn, bia, rượu ở ngoài rồi mang vào phòng cách ly tổ chức ăn nhậu.

Sự việc bị bại lộ khi một số người trong nhóm chụp ảnh và đăng lên Facebook.

Làm việc với cán bộ phụ trách khu cách ly, tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Tuy nhiên, khi cán bộ tách riêng từng người để điều tra, họ thừa nhận việc này.

“Nhóm người này khai góp tiền, đặt mua hoa quả, gà, vịt, bia, rượu…qua mạng xã hội. Người bán đưa hàng đến treo ngoài hàng rào khu cách ly. Sau đó, nhóm người ra lấy hàng vào phòng cách ly để tổ chức nhậu”, một lãnh đạo huyện Minh Hóa thông tin.

Theo vị này, nhóm người này là lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa. Theo quy định, nhóm này gần hết hạn 14 ngày cách ly.

Quảng Bình hiện chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có khoảng 1.750 người đang được cách ly y tế tập trung; theo dõi, cách ly tại nhà hơn 2.600 người…